Floating in Hong Kong - Day 1

posted on 10 Mar 2012 12:47 by vividbass in Journey
คำเตือน: อาจจะหยาบคายบ้าง แต่เพื่ออรรถรสนะฮับ ^^"
 
ตอนที่ลาร์คมีประกาศ World Tour 2012 (น่าจะสักประมาณ 6-7 เดือนที่แล้ว) ก็ประหลาดใจและดีใจมากที่มี Bangkok ติดอยู่ในโผด้วย ถึงขนาดเปิดเพลงบิ้วท์กันล่วงหน้า ฮ่าๆๆ
 
พอข่าวทุกอย่างแน่นอนแล้ว ตอนนั้นคิดอยู่อย่างเดียว "รอบเดียว มันจะพอเหรอ?!?" เลยคุยกับโฉมว่า "ฮ่องกงด้วยดีไหม?!?" เพื่อนเห็นดีเห็นงามด้วย ก็เลยตกลงใจไป
 
20111130 เป็นวันขายบัตรคอนเสิร์ตที่ฮ่องกง ในเมล์ที่ official ส่งมา บอกว่าจะพรีเซลเที่ยงคืนที่ฮ่องกง ก็คือวันที่ 29 ห้าทุ่มที่ไทย จำได้ว่าตรีนผีกลับบ้านมาเฝ้าจอ แต่สุดท้ายก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น รอกันไปสองชม. ก็ตัดสินใจเข้านอนไป โฮกกกกกกกกกกกก
 
ตื่นเช้ามาวันที่ 30 โฉมโทรมาบอกว่าจะพรีเซลครึ่งชม.ก่อนขายจริง เฉพาะบัตรแพงสุด (900 HKD) ซึ่งน่าจะประมาณ 8.30 เวลาไทย เพราะขายจริง 9 โมงเวลาไทย เช้ดดดดดดดดดดดด เยี่ยมค้าบบบบบ กรูเพิ่งตื่นนนนนนนตอน 8 โมงนิดๆ
 
ครึ่งหลับครึ่งตื่นจิ้มไป ปรากฎว่าจิ้มได้หน้าๆนะ Block A แต่ชิดริมขวาสุดๆ!!!!!!!
 
ระหว่างนั้นก็โทรคุยกับเพื่อนกันว่า "เอาไงดีๆ อยากไปซ้ายไม่ก็กลาง ถึงจะหน้าแต่ก็ไม่อยากอยู่ขวา TT" ... สุดท้ายก็จำใจสละไป พอพยายามจะจิ้มใหม่ ก็เหมือนจะหมดโควต้าแล้ว เลยต้องรอรอบขายจริง OTL
 
สุดท้ายก็ได้บัตรมา ใน Block B แถวก็ค่อนข้างไกลจากตอนแรกมาเยอะ แต่อยู่กล่องกลางที่นั่งติดซ้ายนิดๆ ก็เลยโอเค ตามนี้ไป จากนั้นก็จองตั๋วเครื่องบินต่อเลย โชคดีที่แอร์เอเชียเริ่มมีโปรโมชั่นวันที่ 29 พอดีเลย ราคาก็เลยโอเค ^^
 
HK ticketing ส่งตั๋วมาให้ ประมาณอาทิตย์นึงหลังจากจอง ก็ดี๊ด๊ากันไป ในที่สุดก็จะได้ไปดูไลฟ์แล้ว หลังจากห่างหายไปเกือบ 4 ปี (ล่าสุดที่ไป ก็ที่ฮ่องกงเช่นกัน เดือนพฤษภาคม 2008)
 
 
ว้าบเลยละกัน ช่วงก่อนหน้านี้เรื่องบัตรที่ไทย ก็ค่อยเล่าตอนทำ report ที่ไทยทีเดียวเนาะ (ถ้ายังจะเีขียน ฮี่ๆๆ)
..
....
......
 
20120302
 
ออกเดินทาง ไฟลท์เช้ามาก 6.30 ไปถึงสนามบินตั้งแต่ตี 3 กว่าๆ เพราะกลัวจะตกเครื่อง เนื่องจากคิวต.ม.ล้นเหลือเกิน เนื่องจากทำ web check-in ไปแล้ว ชีวิตจึงง่ายไป 1 step แต่กว่าจะขอใบต.ม.จาก counter check-in ได้ก็ตี 4 ... เข้าไปในนั้นก็งัวเงียกันน่าดู มีดีเลย์เล็กน้อยเพราะนังกรุ๊ปทัวร์อ้อยอิ่งมาก ขึ้นไปบนเครื่องก็หลับเป็นตาย ถึงจะแค่สองชม.กว่าก็เถอะ = ="
 
ขอบคุณโฉมที่เสียสละตักให้เราได้หนุนนอน หลับสบายจริงๆ ^^
 
พอแลนด์ดิ้งก็ผ่านต.ม.มาอย่างรวดเร็ว (ไม่โดนถามอะไรมาสองครั้งติดแล้วอ่ะ เสียใจ อยากคุย กร๊ากกกกกกกกก) แต่กว่าจะออกจากสนามบินมาได้นี่คือนานมากกกกกกกกกกกก เพราะตัดสินใจไม่ได้ว่าจะนั่ง AE หรือจะนั่งบัสดี แต่พอเห็นราคาก็หายลังเลกันไป ฮ่าๆๆๆๆๆ
 
ซื้อบัตร Octopus กัน แล้วก็ถามทางหาป้ายรถเมล์ รอประมาณ 10-15 นาทีได้มั้ง คิวยาวมากๆ แต่รถมีสองชั้นก็เลยยังได้นั่ง
 
ตอนนั้นน่าจะ 17 องศา แต่ขอบอกว่าร้อนมาก และหมอกหนามากมาย วิวข้างทางก็เลยมัวหมองตามภาพ (จุดๆนั่นไม่ใช่ Filter นะฮับ ... มันคือกระจกรถบัส แต่ก็เก๋ดีเนาะ ฮ่าๆๆๆๆ) ... สิงที่ชาบูที่สุดคือ WiFi บนรถบัส มันจ๊อดมากกกกกก ปกตินะฟุบหลับตลอด อันนี้คือเล่นเน็ตกันรัวๆ ฮ่าๆๆๆๆ
 
 
 
ตามที่อ่าน review เค้าบอกว่าให้ลงป้ายที่ 6 Mong Kok Station โดยนับ Airport เป็นป้ายที่ 1 ... แต่เอาจริงๆ ถ้านับจำนวนป้ายอ่ะ มันคือป้ายที่ 4 ที่จอดนะ แต่เลขที่ขึ้นบน screen อ่ะ มันเป็นเลข 6 = =" เลยต้องเชื่อสัญชาตญาณตัวเอง (ไม่ใช่ไรหรอก คนลงเยอะเลยลงมั่ง ฮ่าๆๆๆๆ)
 
 
แล้วก็เดินหาโรงแรมตามที่เค้าไกด์มา ซึ่งเค้าไกด์ได้เป๊ะมาก (ยกเว้นป้ายรถนี่แหละ ที่ทำเอางง) จนมาถึงตึก Sincere อันนี้คือทางเข้า ข้างในก็คือจะมีหลายๆชั้น มีหลายๆ hostel มากองๆรวมกัน
 
 
ของเราชื่อ Hong Kong Budget Hostel อยู่ชั้น 7 ฮับ ตอนไปเช็คอิน เค้าให้กลับมาใหม่อีกครึ่งชม. ก็เลยไปเดินเล่นกัน จริงๆผิดหวังเล็กๆกับย่านนี้ที่มันเปลี่ยนไปมาก จากแต่ก่อนที่มีวัยรุ่นเดินเยอะๆ กลายเป็นมีแต่อากงอาม่า ลุงๆป้าๆ ช้งเช้งล้งเล้งกัน = ="
 
แต่เห็นมีก่อสร้างเยอะเหมือนกัน อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรล่ะมั้ง ... มีแวะไปดูตรงจุดเดิมที่เคยพักด้วย ตรงนั้นก็ยังดูเปลี่ยนไปมากอ่ะ ... สอยรองเท้าแตะมา 1 คู่ จากตลาดแถวนั้น เนื่องจากเจ็บเท้ามากๆ + อากาศมันร้อนกว่าที่คิด
 
ครึ่งชม.ผ่านไป ก็กลับไปจัดการโรงแรม ปรากฎว่าคุณเจ้าของโรงแรม ส่งเราไปนอนชั้น 15!!! ซึ่งขอบอกว่า กากมากกกกกก เพราะไม่มี WiFi ที่ชั้นนี้ (มีการบอกว่าอยากจะใช้ให้ลงไปชั้น 7...ลิฟท์แกเนี่ย จะขึ้นลงทีชั้นรอแทบรากงอก = =") ทีวีก็ดูไม่ได้สักช่องเพราะไม่มีหนวดกุ้ง ฮึ่ย!!! สรุปคือ ห้องนี้มีไว้อาบน้ำและนอน only!!!
 
เอาจริงๆก็ไม่สมราคานะ แต่อ่านใน pantip เค้าก็ review กันดี แต่สิ่งที่เราเจอมันตรงข้ามหมดเลย ... ทั้งเรื่องที่ว่าเจ้าของอัธยาศัยดี (คือหน้ามันบึ้งมาก เหมือนโดนหวยแดรกมา แล้วเป็นแบบนี้ตลอด ขนาดเราเจอมันแค่ไม่กี่ครั้ง) และห้องพักสมราคา คือห้องมันชื้นมากๆ และก็ต้องอาบน้ำตรงชักโครกนั่นแหละ = ="
 
อ่านๆแล้วอาจจะคิดว่าเราซีเรียสกับที่พัก จริงๆก็นอนได้แหละ แค่อยากจะเล่าให้ฟังว่ามันไม่สมราคา แค่นั้นเอง...คือที่ๆอยากจะไปนอนมันดันเต็มด้วยนี่แหละ ^^"
 
..
...
....
 
ทริปนี้เป็นทริปแรก ที่ไม่มีแพลน!!! คือจริงๆฝากโฉมแพลน โฉมก็แพลนนะ แต่แบบไม่อยากไปมาเก๊าอ่ะ พอดีจนกรอบ (Note : เราเพิ่งกลับจากเกาหลีได้ไม่ถึงอาทิตย์ ก็มาฮ่องกงเลย ... นี่คือสาเหตุของความจน)
 
ก็ขอโทษโฉมไว้ ณ ที่นี้ที่ทำแพลนล่มไป สรุปวันนี้ก็คืออยากไปไหนก็จงไป ล่องลอยไปตามชื่อบลอค 55555 เพื่อนอยากกินติ่มซำ เราก็จัดไป~
 
เรามีไกด์ว่ามีร้านที่ราคาย่อมเยา ณ Tsim Sha Tsui ในเวลา 2PM-5PM (ตอนนั้นประมาณบ่ายครึ่งมั้ง) เลยคิดว่าออกเดินทางเลยก็ได้ เผื่อหลงไรงี้ ... คิดถูกที่เผื่อฮับ เพราะหลงไปประมาณชม. OTL
 
มาหาเจอก็ตอนอ่านที่อยู่ว่ามันอยู่ใกล้ๆ Beverley Commercial Centre ที่เดินผ่านมานานแล้ว แต่ฮาตรงที่พอเจอตึกแล้ว ดันเดินวนทั่วในตึก ทั้งๆที่มันอยู่ข้างๆตึก แป่วววววว
 
 
สรุปกว่าจะได้กินก็ 3PM 55555555555555555+
 
ร้านชื่อ Lin Kee Hot Pot (แต่เราเรียกร้านลิ้นปี่ด้วยความโมโห หายากส์ได้อีกนะแกร) ตอนนั้นคนก็น้อยแล้ว (ก็แน่เส่ะ!!! สามโมงแล้วเน่)
 
 
โดนช้งเช้งภาษาจีนใส่จนสติจะแตก คือสั่งไม่ถูกว้อยยยยย แต่โชคดีที่พนักงานคนนึงพูดอังกฤษปรื๋อมาก เข้ามารับออเดอร์ ไม่งั้นคงไม่ได้กิน TT
 
ด้วยความหิว ก็สั่งกันแบบลืมตาย ไม่ได้ดูขนาดของติ่มซำเลย พนักงานก็รับออเดอร์แบบงงๆ (ประมาณว่า นี่เมิงแดรกกันหมดเหรอ?!?)
 
สรุปคือ 2 นาง จัดกัน 9 เข่ง (หมดด้วยนะ บร้าไปแล้ว ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆ) ถามว่าอะไรอร่อย มันก็อร่อยหมดอ่ะ ก็คนมันหิว แหะๆ แต่ที่สั่งกันก็มีขนมจีบ ซาลาเปาครีม ฮะเก๋า เสี่ยวหลงเปา เปาะเปี๊ยะทอด เบสิคๆอ่ะแหละ แต่บางอย่างคือสองเข่ง ฮ่าๆๆๆๆ
 
 
กินเสร็จก็เดินกันแบบจุก ตอนแรกจะไปหา Egg Tart กิน แต่ไม่สามารถยัดได้ แล้วโรงแรมก็ไม่มีตู้เย็น กลัวจะเน่าถ้าซื้อไปเก็บ ก็เลยจำใจพับเก็บ
 
เป้าหมายต่อไป ไปดู Vivienne Westwood ที่ SOGO Causeway Bay ... เล่าให้ฟังได้สั้นๆเลยว่า ไปดูมา แต่ไม่ได้ซื้อนะ คือมันแพงเกิ๊นนนนนนนนนนน ไอ่ที่ลดๆอยู่ก็แบบดูไม่ออกว่าเป็นวิเวียนอ่ะ
 
มีจี้รูปปากเนี่ย ที่อยากได้มากๆขนาดยังคงฝันถึง แต่มันก็ 6-7 พันเลยนะ (แถมหนังหน้าอย่างเรา ใส่ไปคนก็หาว่าปลอม OTL)
 
ทำไปทำมา โฉมเลี้ยงกาแฟ + นั่งพักไปในตัว หลังจากเดินหลงในห้างกันอยู่นาน 55555555555
 
 
หลังจากนั้นก็มีซื้อเครื่องสำอางค์กันนิดหน่อย ก่อนกลับไป Langham Place (ไม่สามารถออกเสียงได้จริงๆ) ที่ Mong Kok แถวบ้าน
 
ห้างนี้มีไฮไลท์ตรงที่มีบันไดเลื่อนสูงไปถึงชั้น 12 OMG!!! คนกลัวความสูงอย่างเราจะทำเยี่ยงไร?!? TT ในเมื่อเพื่อนอยากมา เราก็ไปกัน (มีแอบเจอวิเวียนอีก แต่ที่นี่ไม่มีลดเลย หนักกว่า กร๊ากกกกกกกกกก)
 
ตอนขึ้นเนี่ย แปล๊บปลายตรีนรัวๆ คือมันกลัวมากอ่ะ วิงเวียนเฮดรัวๆ TT มีนังโฉมคนเดียวที่ชอบ กรี๊ดกร๊าด ถ่ายรูปรัวๆ แต่เราคือเกาะราวบันไดเลื่อนหนึบยิ่งกว่าตุ๊กแก
 
 
ไปถึงชั้น 12 เจอร้าน CD Warehouse 55555+ เลยเดินเล่นกันเบาๆ ในร้านเปิดดีวีดีคอน CNBLUE ด้วย (เพิ่งเจอเกาหลีก็ตรงนี้แหละ)
 
 
เจอซีดี BUTTERFLY ในราคา 139 HKD แบบมี P'unk~en~Ciel รวมด้วย (ที่ไทยไม่มี) ตอนแรกคิดอยู่ว่าจะซื้อ แต่โฉมแนะนำให้ไปซื้อที่คอนเพราะคิดว่าน่าจะได้ของแถมเหมือนคราวที่แล้ว ก็เลยตามนั้น สรุปมานี่ก็ยังคงไม่ได้อะไร ฮ่าๆๆๆๆๆๆ
 
ขาลง ด้วยความเพลีย + กลัว เลยลงลิฟท์กันสวยๆ โฉมเซ็งไป 55555555555 
ตอนกลับบ้าน ก็ยังไม่วายหลงทาง ^^"
 
จบวันแรกแล้วฮับ ต่อตอนต่อไปในเร็วๆนี้ ฮิฮิ
 

Comment

Comment:

Tweet

Tags